Hướng dẫn lựa chọn máy phát điện phù hợp với doanh nghiệp

Máy phát điện Mitsubishi

Máy phát điện thế nào là phù hợp? Giá mua máy phát điện thế nào là phải chăng, không bị “chặt chém”? Đây có lẽ là những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng phải băn khoăn trước khi chọn mua máy phát điện phù hợp. Vậy thì nếu bạn còn đang hoang mang, đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây của Makawa nhé! 

Tầm quan trọng của máy phát điện phù hợp đối với doanh nghiệp

Điện năng ổn định là một trong những yếu tố hàng đầu đảm bảo hoạt động sản xuất và kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Cũng chính vì thế mà máy phát điện – thiết bị hàng đầu đảm bảo ổn định điện năng, cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp. Và tầm quan trọng của nó thường chỉ thực sự được nhận thức khi sự cố xảy ra. Dù là doanh nghiệp nhỏ hoặc lớn, máy phát điện công nghiệp cũng đóng vai trò một bộ phận quan trọng trong việc duy trì hoạt động liên tục và bảo vệ sự ổn định của mô hình kinh doanh.

máy phát điện phù hợp

Dây chuyền sản xuất trong doanh nghiệp, nhà máy, hay những thiết bị y tế cần sử dụng điện năng đều cần phải được đảm bảo hoạt động liên tục, ngay cả trong trường hợp mất điện kéo dài. Bởi một khi dây chuyền sản xuất ngừng hoạt động, hay thiết bị y tế cũng vậy, sẽ gây ra thiệt hại không hề nhỏ, trước tiên là về hiệu quả sản xuất, doanh thu lợi nhuận hay nguy hiểm hơn nữa là ảnh hưởng tới tính mạng con người. Chính vì thế, ngay lúc này, nguồn điện dự phòng tự máy phát điện phù hợp cho doanh nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu hàng đầu cần lắp đặt. 

Những yếu tố cần cân nhắc để đảm bảo lựa chọn máy phát điện phù hợp với doanh nghiệp

Xác định công suất máy phát điện công nghiệp phù hợp với doanh nghiệp

Công suất máy phát điện luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu mà khách hàng cần cân nhắc, trước khi chọn mua thiết bị phát điện. Bởi công suất chính là yếu tố hàng đầu giúp bạn đánh giá được liệu hệ thống cung cấp điện năng dự phòng này có phù hợp với những thiết bị cần sử dụng điện năng trong hệ thống của bạn hay không, liệu có khiến hệ thống thiết bị sử dụng điện năng phải hoạt động quá tải hay không. Trường hợp những thiết bị sử dụng điện năng phải hoạt động quá tải có thể dẫn tới nguy cơ hỏng thiết bị, thậm chí có thể gây cháy nổ nguy hiểm. 

Để bắt đầu, hãy liệt kê tất cả các thiết bị và hệ thống mà doanh nghiệp của bạn cần cung cấp điện năng, bao gồm các máy móc, thiết bị, hệ thống chiếu sáng, máy tính, và bất kỳ thiết bị nào có thể tiêu thụ điện. Hãy chú ý đến cả các thiết bị khởi động đồng thời (cùng hoạt động cùng một lúc).

Một yếu tố quan trọng khác doanh nghiệp cũng cần xem xét là tải đột ngột. Đây là lượng điện năng cần thiết để khởi động các thiết bị khi chúng được bật lên cùng một lúc. Tải đột ngột có thể tăng đáng kể so với công suất liên tục và máy phát điện phù hợp cần có khả năng đáp ứng tải đột ngột mà không gây quá tải.

Máy phát điện Cummins 1125kVA

Dựa trên danh sách thiết bị và hệ thống, bạn cần tính toán tổng công suất liên tục cần thiết. Công suất này phải đủ lớn để cung cấp điện năng cho toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian dài. Ngoài công suất liên tục, hãy xem xét một dự phòng thêm cho tình huống khẩn cấp và để đảm bảo hệ thống máy phát điện có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài. Đừng quên cân nhắc về tăng trưởng dự kiến của doanh nghiệp và sự mở rộng của hoạt động.

Cân nhắc thời gian mà máy phát điện cần hoạt động mà không cần ngừng để đảm bảo rằng hệ thống cung cấp đủ năng lượng. Nhớ rằng việc xác định công suất máy phát điện phù hợp là một quá trình tùy chỉnh cho mỗi doanh nghiệp và yêu cầu sự hỗ trợ từ các chuyên gia hoặc nhà cung cấp máy phát điện đáng tin cậy.

Lựa chọn dòng máy phát điện phù hợp dựa trên nhiên liệu sử dụng

Lựa chọn dòng máy phát điện phù hợp dựa trên loại nhiên liệu sử dụng là một phần quan trọng trong quá trình chọn mua máy phát điện cho doanh nghiệp. Bởi nhiên liệu sử dụng sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất, chi phí vận hành cũng như khả năng đáp ứng nhu cầu điện năng của doanh nghiệp. Vậy thì hãy cùng Makawa đánh giá ưu nhược điểm của những dòng máy phát điện phổ biến trên thị trường nhé!

Máy phát điện chạy bằng xăng (Gasoline)

 • Ưu điểm: Dễ tiếp cận, giá thường rẻ hơn so với các loại nhiên liệu khác, phù hợp cho các máy phát điện nhẹ và di động.
 • Nhược điểm: Tiêu thụ nhiên liệu nhanh, không thích hợp cho máy phát điện công suất lớn hoặc hoạt động liên tục, tạo ra khí thải độc hại.

Máy phát điện chạy dầu Diesel

 • Ưu điểm: Tiết kiệm nhiên liệu, hiệu suất cao, phù hợp cho máy phát điện công nghiệp, độ tin cậy cao, thời gian hoạt động dài hạn.
 • Nhược điểm: Nhiên liệu diesel có thể đắt hơn xăng và yêu cầu bảo dưỡng định kỳ.

Máy phát điện chạy bằng khí đốt tự nhiên (Natural Gas):

 • Ưu điểm: Sạch sẽ, ít khí thải, hiệu suất tốt, phù hợp cho các ứng dụng công nghiệp và thương mại, tiết kiệm nhiên liệu so với xăng hoặc dầu diesel.
 • Nhược điểm: Yêu cầu đường ống khí đốt tự nhiên sẵn có, mất điện thường kéo theo mất nguồn cung cấp khí.

Lựa chọn dòng máy phát điện phù hợp dựa trên nhiên liệu sử dụng nên dựa trên nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, nguồn cung cấp nhiên liệu, và yêu cầu vận hành. Bạn cũng cần xem xét cả khả năng lưu trữ nhiên liệu, yếu tố môi trường, và chi phí để đảm bảo rằng máy phát điện sẽ đáp ứng đủ nhu cầu và tiết kiệm chi phí vận hành trong thời gian dài.

Xem thêm: Vì sao máy phát điện động cơ dầu diesel được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ MAKAWA 

 • Trụ sở chính: Handico Tower Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Văn phòng Đà Nẵng: 33 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Văn phòng TP. HCM: 31 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn phòng Đắk Lắk: 71C Trần Phú, Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • Email: info@makawa.vn
 • Địa chỉ nhà máy: KCN Công Nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
 • Website: https://makawa.com.vn/
 • Hotline: 0985 898 950

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

**hangupdate**