Tại sao các doanh nghiệp sản xuất lớn cần nguồn điện dự phòng?

Là chủ sở hữu hoặc người quản lý doanh nghiệp, bạn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của điện và việc mọi hoạt động của đơn vị, doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào điện như thế nào. Do đó, chuẩn bị mọi phương án dự phòng để đảm bảo nguồn điện luôn được cung cấp liên tục và ổn định là điều vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao các doanh nghiệp sản xuất lớn lại cần nguồn điện dự phòng?

Nguồn điện dự phòng hoạt động như thế nào?

Trước kia, nhiều hệ thống điện dự phòng là những máy phát điện công nghiệp tự động khởi động hoặc cần con người tác động bằng công tắc. Điều này có thể vẫn tốn thời gian, làm gián đoạn quá trình sản xuất, chế tạo. 

Tuy nhiên hiện nay, một số sự cải tiến ở hệ thống cung cấp điện dự phòng đã được thực hiện. Những loại hệ thống này tích hợp với pin chất lượng cao để cung cấp năng lượng dự phòng – ngay lập tức mà không bị gián đoạn. Hiểu đơn giản hơn, tính năng này tương tự như cách laptop hoạt động: khi mất điện, máy tính xách tay vẫn có thể hoạt động bình thường vì vẫn còn nguồn năng lượng đã được tích hợp sẵn ở trong pin.

nguồn điện dự phòng
Hệ thống máy phát điện Cummins tại một nhà máy

Tại sao nguồn điện dự phòng lại quan trọng?

Nguồn điện dự phòng rất quan trọng vì nhiều lý do. Với tình trạng thiếu điện, cắt điện đang trở nên phổ biến như hiện nay và tần suất, thời gian cắt điện ngày càng gia tăng, việc chủ động các phương án để có sẵn nguồn điện dự phòng là vô cùng cần thiết.

Ở nước ngoài, một số doanh nghiệp thậm chí còn có yêu cầu về pháp lý phải có nguồn điện dự phòng. Có luật yêu cầu một số tòa nhà nhất định phải có nguồn điện dự phòng để chạy thang máy, đèn khẩn cấp và các hệ thống an toàn khác như hệ thống báo cháy khi mất điện.

Một ví dụ cụ thể về quy định yêu cầu nguồn điện dự phòng là Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia (NFPA) 110. Tiêu chuẩn này quy định rằng các tòa nhà như cơ sở chăm sóc sức khỏe phải khôi phục nguồn điện cho thiết bị cứu sinh của họ trong vòng 10 giây sau khi mất điện. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc có nguồn điện dự phòng và điều này cũng tương tự đối với nhiều doanh nghiệp và ngành khác mà luật pháp yêu cầu phải có nguồn điện dự phòng.

Ở nước ngoài, một số doanh nghiệp thậm chí còn có yêu cầu về pháp lý phải có nguồn điện dự phòng

XEM THÊM: Máy nước nóng năng lượng mặt trời – Giải pháp nước nóng “xanh” vì tương lai. 

Hạn chế, giảm thiểu các thiệt hại về chi phí liên quan đến mất điện

Đối với các doanh nghiệp lớn với hệ thống máy móc sản xuất, chế tạo hoạt động gần như liên tục, việc gián đoạn nguồn điện ảnh hưởng rất lớn: Kế hoạch sản xuất kinh doanh bị đảo lộn, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giá thành sản phẩm khi chi phí tăng cao; Mất uy tín với khách hàng do các dự án bị chậm tiến độ,…

Ví dụ, một nhà máy sản xuất phụ gia và sản phẩm dầu mỏ thường mất đến 18h để cho ra thành phẩm. Nguyên liệu đang được “nấu” chảy ở thể lỏng, khi mất điện sẽ đông cứng lại. Chi phí sản xuất lại sẽ là rất lớn và tốn thời gian. Thậm chí, trong một số trường hợp, mất điện thậm chí có thể dẫn đến sản phẩm bị hỏng. Từ đó dẫn đến hàng loạt các ảnh hưởng khác.

Chuẩn bị các phương án cung cấp nguồn điện dự phòng là vô cùng quan trọng đối với hoạt động của doanh nghiệp

Bảo vệ các thiết bị

Phần lớn giá trị doanh nghiệp nằm ở số tài sản mà họ sử dụng để thực hiện các hoạt động. Tài sản đó có thể là những thứ nhỏ như máy tính cho đến những thứ lớn như máy móc hạng nặng được sử dụng để sản xuất các bộ phận ô tô hay cả một dây chuyền đóng gói sản phẩm,… Đối với một số thiết bị chuyên dụng và có tính nhạy cảm cao (ví dụ như đồ điện tử và thiết bị điện) việc mất điện đột ngột có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng (về lâu dài, sự thay đổi điện áp đột ngột tác động rất xấu đến tình trạng thiết bị). Và do đó, các doanh nghiệp sẽ có thể phải chi trả nhiều tiền hơn để sửa chữa và thay thế. 

Mất tài sản đồng nghĩa với mất vốn. Đây là lý do tại sao các nhà máy cũng như các doanh nghiệp lớn và nhỏ luôn cần một nguồn năng lượng dự phòng. Nguồn điện dự phòng sẽ đảm bảo hệ thống máy móc dây chuyền được bảo vệ một cách tốt nhất.

Lắp đặt máy phát điện công nghiệp là biện pháp tốt nhất để có nguồn điện dự phòng ổn định

Lợi ích của nguồn điện dự phòng trong các lĩnh vực quan trọng khác

Như bạn có thể thấy, năng lượng dự phòng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, nhưng mỗi công ty sẽ sử dụng các nguồn năng lượng khẩn cấp khác nhau. Đây là cách các ngành công nghiệp khác nhau sử dụng năng lượng dự phòng theo những cách cụ thể.

Xây dựng

Công việc xây dựng có thể diễn ra ở bất cứ đâu, từ những khu vực nhộn nhịp của thành phố cho đến những khu vực vùng sâu vùng xa hẻo lánh chưa có mạng lưới điện. Nhiều thiết bị xây dựng quan trọng cần có điện để hoạt động. Nếu mất điện, công nhân sẽ không thể hoàn thành các công việc liên quan đến thiết bị điện. Có sẵn nguồn điện dự phòng cho phép các đơn vị xây dựng tuân thủ thời hạn mục tiêu và duy trì năng suất ở các giai đoạn khác nhau của quá trình xây dựng.

Chăm sóc sức khỏe

Một ngành mà nguồn điện dự phòng đóng vai trò quan trọng nhất là ngành chăm sóc sức khỏe. Các bệnh viện và cơ sở, trung tâm chăm sóc sức khỏe cần có điện để duy trì hoạt động của thiết bị cứu sinh. Ngoài ra, nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe có thuốc và vắc-xin được bảo quản trong phòng lạnh thì việc mất điện sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều.

Các dự án lắp đặt máy phát điện cho bệnh viện do MAKAWA thực hiện

Giải trí

Ngành giải trí cũng dựa vào nguồn điện dự phòng để giữ cho khán giá hài lòng và mang đến cho mọi người khoảng thời gian vui vẻ. Các sự kiện đặc biệt yêu cầu nguồn điện liên tục giúp hoạt động các thiết bị để giúp mọi người giải trí. Các sự kiện khác nhau cũng có các yêu cầu về nguồn điện khác nhau để duy trì hoạt động. Các buổi hòa nhạc, lễ hội, tiệc công ty và sự kiện thể thao là một vài ví dụ về thời điểm các tổ chức cần nguồn điện ổn định.

Tóm lại, việc mất điện sẽ gây ra những ảnh hưởng to lớn, làm gián đoạn quá trình hoạt động sản xuất và gây ra những thiệt hại về chi phí. Việc lắp đặt máy phát điện dự phòng không chỉ giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru trong thời gian mất điện mà còn tiết kiệm thời gian và ngân sách.

Nếu bạn quan tâm đến máy phát điện công nghiệp, MAKAWA có các chuyên gia để giúp bạn về vấn đề này. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất!

Xem thêm: Ứng dụng máy phát điện công nghiệp

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ MAKAWA 

  • Trụ sở chính: Handico Tower Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Văn phòng Đà Nẵng: 33 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Văn phòng TP. HCM: 31 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng Đắk Lắk: 71C Trần Phú, Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
  • Email: info@makawa.vn
  • Địa chỉ nhà máy: KCN Công Nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, Hà Nội. 
  • Website: https://makawa.com.vn/
  • Hotline: 0985 898 950

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

**hangupdate**