Ứng dụng máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hiện đại. Với khả năng cung cấp nguồn điện ổn định và liên tục, máy phát điện công nghiệp đã tạo ra một cuộc cách mạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong bài viết này, cùng MAKAWA tìm hiểu các ứng dụng máy phát điện công nghiệp trong các ngành và lĩnh vực khác nhau.

Tính cần thiết của việc sử dụng máy phát điện công nghiệp

Trong thời đại công nghệ ngày nay, mọi hoạt động sinh hoạt hay sản xuất đều cần đến điện theo cách này hay cách khác. Máy phát điện diesel đảm bảo giảm thiểu gián đoạn quy trình làm việc, ngay cả trong trường hợp mất điện trên diện rộng. Đó là lý do tại sao chúng đóng một vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp đòi hỏi khắt khe nhất như chăm sóc sức khỏe, truyền thông/thông tin và lĩnh vực nông nghiệp, cùng nhiều lĩnh vực khác. 

Máy phát điện công nghiệp hoạt động với vai trò là thiết bị cung cấp điện liên tục, là nguồn năng lượng chính hoặc cung cấp điện dự phòng

Chúng cung cấp điện năng trên một vùng lớn và khoảng cách xa mà không làm giảm hiệu quả – điều cần thiết cho các sự kiện, công trình xây dựng lớn, trung tâm hậu cần, bệnh viện,…

Mọi hoạt động sinh hoạt hay sản xuất đều cần đến điện và do đó máy phát điện trở thành thiết bị không thể thiếu

Lợi ích của máy phát điện công nghiệp chạy dầu Diesel

Đâu là những yếu tố làm cho máy phát điện diesel trở thành lựa chọn ưu tiên hơn các loại máy phát điện khác? Trong khi các loại như máy phát điện chạy bằng khí tự nhiên hoặc bằng xăng thường có mức giá thấp hơn, thì máy phát điện chạy bằng dầu diesel lại sở hữu một danh sách dài các ưu điểm để bù đắp cho khoản đầu tư ban đầu lớn hơn.

Tuổi thọ cao hơn: Do loại nhiên liệu sử dụng, máy phát điện diesel phải được chế tạo bằng vật liệu bền hơn hầu hết các thiết kế khác. Chúng cũng thường đi kèm với các bộ phận làm mát và các bộ phận lớn hơn, bền hơn. Những điều giúp máy phát điện chạy dầu diesel hoạt động ổn định trong thời gian dài. 

Tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả hơn: Vì dầu diesel là nguồn nhiên liệu hiệu quả hơn so với khí tự nhiên và các nguồn năng lượng máy phát điện khác, nên bạn sẽ sử dụng ít dầu hơn trong khi vẫn đạt được mức hiệu suất như nhau.

Ít tiếng ồn hơn: Mặc dù máy phát điện chạy dầu diesel thường có kích thước lớn hơn các loại máy phát điện khác, nhưng chúng thường hoạt động êm ái hơn nhiều (do tuân thủ các quy định về mức độ ồn). 

Ít bảo trì hơn: Giống như các bộ phận bền của máy phát điện diesel góp phần kéo dài tuổi thọ, chúng cũng dẫn đến nhu cầu bảo trì ít hơn. Vì vậy, mặc dù máy phát điện chạy dầu diesel có thể cần chi phí ban đầu lớn, nhưng bạn sẽ có thể tiết kiệm trong quá trình vận hành. 

Máy phát điện công nghiệp thường có chi phí đầu tư ban đầu lớn

Ứng dụng máy phát điện công nghiệp trong từng lĩnh vực

Ứng dụng máy phát điện công nghiệp trong thi công xây dựng

Khi đảm nhận các dự án xây dựng, đáp ứng thời hạn chính là yếu tố mà đơn vị xây dựng cần đáp ứng. Tuy nhiên, một số dự án không có cơ sở hạ tầng điện được thiết lập hoặc tình trạng cắt điện, quá tải điện. Và do đó, bạn cần chuẩn bị nguồn điện dự phòng để cung cấp năng lượng cần thiết cho các thiết bị, giúp công việc hoàn thành dễ dàng và đúng thời hạn đã định.

Máy phát điện giúp cung cấp nguồn điện ổn định và liên tục để hoàn thành công trình đúng thời hạn

Ứng dụng máy phát điện công nghiệp trong các bệnh viện, cơ sở y tế

Các bệnh viện, cơ sở y tế là một trong những cần phải có các máy phát điện nhất. Nguồn điện dự phòng của máy phát điện không chỉ giúp duy trì các thiết bị y tế như máy chụp X-QUANG,… giúp việc khám chữa bệnh diễn ra liên tục mà quan trọng hơn là các loại máy, thiết bị hỗ trợ sự sống như máy trợ thở, máy lọc máu,…. Bệnh nhân cần được chăm sóc liên tục và thiết bị y tế cần phải hoạt động mọi lúc, bất kể ngày hay đêm, và trong trường hợp mất điện, nhiều bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, ứng dụng máy phát điện công nghiệp là vô cùng cần thiết đối với hoat động khám, chữa bệnh.

Máy phát điện là thiết bị không thể thiếu ở các bệnh viện, trung tâm y tế

XEM THÊM: Hệ thống nước nóng heatpump – Nước nóng tiện nghi, an toàn và thẩm mỹ. 

Ứng dụng máy phát điện công nghiệp trong cơ sở sản xuất, nhà máy chế biến

Thời gian “chết” là điều mà bất kỳ cơ sở sản xuất, cơ sở chế biến nào cũng muốn tránh. Thời gian ngừng hoạt động không chỉ gây bất lợi do năng suất bị đình trệ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Do đó, một trong những ứng dụng phổ biến nhất của máy phát điện công nghiệp là nguồn điện dự phòng trong các cơ sở sản xuất. Bằng cách đó, khi mất điện xảy ra gần đó, cơ sở có thể vẫn hoạt động và hiệu quả.

Ứng dụng máy phát điện công nghiệp trong nông nghiệp

Máy phát điện thường được sử dụng làm nguồn điện dự phòng hoặc thậm chí là nguồn điện chính cho các hoạt động canh tác, cũng như nguồn điện di động để làm việc ở những địa điểm khó tiếp cận. Máy sưởi chuồng trại, chuồng trại hoặc chuồng gà, máy bơm không khí trang trại cá và hệ thống tưới tiêu chỉ là một số thiết bị nông nghiệp và trang trại thường được cung cấp bởi máy phát điện.

Ứng dụng máy phát điện công nghiệp trong khai thác mỏ

Các ngành công nghiệp khai thác mỏ cần rất nhiều các loại thiết bị hạng nặng và một rào cản phổ biến đó là hầu hết các địa điểm khai thác đều không có điện lưới. Do đó, họ dựa vào máy phát điện diesel để giúp vận hành máy khoan, máy xúc, băng chuyền, cần cẩu, đèn chiếu sáng,….

Ứng dụng máy phát điện công nghiệp trong tháp viễn thông

Nếu một tháp viễn thông bị hỏng do mất điện, toàn bộ khu vực sẽ không có tín hiệu và có thể liên lạc được. Một máy phát điện diesel sẽ đảm bảo rằng bạn có thể liên lạc bất cứ khi nào bạn cần cho dù có mất điện hay không. Điều này sẽ giúp những người ứng cứu khẩn cấp và các nhiệm vụ quan trọng khác giữ liên lạc.

Ứng dụng máy phát điện công nghiệp
Ứng dụng của máy phát điện là cung cấp nguồn điện dự phòng cho các hoạt động sinh hoạt và sản xuất

Ứng dụng máy phát điện công nghiệp trong khách sạn và nhà hàng

Các khách sạn và nhà hàng lớn dựa vào nguồn điện để chạy hầu hết các thiết bị như máy điều hòa, máy sưởi, thiết bị nhà bếp và nhiều thiết bị khác. Máy phát điện diesel đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru và ổn định, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Máy phát điện công nghiệp đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau. Từ cung cấp nguồn điện dự phòng đến hỗ trợ trong quá trình sản xuất và sự kiện, máy phát điện công nghiệp mang lại lợi ích to lớn cho các tổ chức và cá nhân. Với những lợi ích và tính ứng dụng của mình, máy phát điện công nghiệp chắc chắn sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp và đời sống hàng ngày của chúng ta.

Xem thêm: Top 5 máy phát điện chống ồn tốt nhất hiện nay

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ MAKAWA 

  • Trụ sở chính: Handico Tower Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Văn phòng Đà Nẵng: 33 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Văn phòng TP. HCM: 31 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng Đắk Lắk: 71C Trần Phú, Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
  • Email: info@makawa.vn
  • Địa chỉ nhà máy: KCN Công Nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, Hà Nội. 
  • Website: https://makawa.com.vn/
  • Hotline: 0985 898 950

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

**hangupdate**