Top 5 máy phát điện chống ồn tốt nhất hiện nay

Với mức ô nhiễm tiếng ồn ngày càng báo động ở các khu đô thị, thành phố lớn thì việc chọn một máy phát điện chống ồn tốt là điều cần thiết. Máy phát điện công nghiệp chống ồn mang đến sự thoải mái trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này, cùng Makwa tìm hiểu top 5 máy phát điện chống ồn tốt nhất hiện nay, dựa trên các tiêu chí như cấu trúc, công suất, hiệu năng và đánh giá từ người dùng.

Nguồn gây tiếng ồn máy phát điện công nghiệp

 • Tiếng ồn động cơ: Điều này chủ yếu do lực cơ học và quá trình đốt cháy gây ra và thường nằm trong khoảng từ 100 – 121 dBA tùy thuộc vào kích thước của động cơ.
 • Tiếng ồn của quạt làm mát: Quạt làm mát cũng là một nguồn ô nhiễm tiếng ồn lớn. Chúng tạo ra tiếng ồn do quay ở tốc độ cao khi đi qua động cơ và bộ tản nhiệt.  Quạt làm mát tạo ra tiếng ồn ở các mức khác nhau từ 100 – 105 dBA ở khoảng cách 1m
 • Tiếng ồn cảm ứng: gây ra bởi sự dao động dòng điện trong cuộn dây máy phát điện làm phát sinh tiếng ồn cơ học nằm trong khoảng từ 80 – 90 dBA trên một mét.
 • Khí thải động cơ: Nếu không có bộ giảm thanh khí thải, mức này nằm trong khoảng từ 120 – 130 dBA trở lên và thường giảm tối thiểu 15 dBA với bộ giảm thanh tiêu chuẩn.
 • Tiếng ồn kết cấu/cơ học: sự rung động cơ học của các bộ phận và thành phần cấu trúc khác nhau cũng sẽ làm tăng thêm âm thanh phát ra.

Quy chuẩn độ ồn cho máy phát điện tại Việt Nam

Quy chuẩn độ ồn là tập hợp các quy định kỹ thuật được tạo ra để giảm thiểu tiếng ồn và ảnh hưởng của nó đến con người và môi trường sống. Các quy chuẩn độ ồn áp dụng cho một loạt các hoạt động như xây dựng, sản xuất, giao thông và sinh hoạt.

Theo đó, quy chuẩn độ ồn máy phát điện được hiểu là bộ tiêu chuẩn được đặt ra để giới hạn mức độ ồn được tạo ra bởi máy điện. Các quy chuẩn này được thiết lập bởi các cơ quan và tổ chức như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) và được áp dụng trên toàn thế giới.

Một số quy chuẩn độ ồn phổ biến hiện này là EPA của Hoa Kỳ, quy chuẩn ISO của Liên minh Châu Âu và quy chuẩn JIS của Nhật Bản. Các tiêu chuẩn này đặt ra giới hạn mức độ ồn tối đa cho các máy phát điện và yêu cầu các nhà sản xuất phải tuân thủ các quy định này.

Tại Việt Nam, quy chuẩn độ ồn máy phát điện được quy định trong QCVN 26:2010/BTNMT về tiêu chuẩn đánh giá độ ồn và quản lý tiếng ồn trong các công trình xây dựng, cơ sở sản xuất và khu dân cư. Theo quy chuẩn này, độ ồn cho phép của hệ thống máy phát điện là ≤70dBA.

Máy phát điện khi vận hành độ ồn có thể đạt tới 100 dBA và cao hơn tùy thuộc vào công suất và số lượng máy. Vỏ cách âm hoặc phòng cách âm được trang bị cho máy phát sẽ giúp độ ồn giảm xuống đến 80 – 85dBA.

Thang đo mức độ ồn của máy phát điện

THAM KHẢO: Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng từ SUPERGREEN.

Top 5 máy phát điện chống ồn tốt nhất 2023

Máy phát điện chống ồn Diesel Denyo G600160 25 kVa

Đứng đầu danh sách này chắc chắn nhắc đến Denyo “nồi đồng cối đá”. Đây là thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật và cũng là cái tên tiên phong trong việc trang bị tính năng chống ồn cho máy phát điện.

Máy phát điện Diesel Denyo 25 kVa đáp ứng được các quy định nghiêm ngặt về tiếng ồn. Với độ ồn chỉ 53 dBA, công suất liên tục 20 kVa, model này là sự lựa chọn lý tưởng cho các bệnh viện, nhà hát, tòa nhà, rạp chiếu phim hay các sự kiện ngoài trời. Động cơ diesel hoạt động ổn định với hiệu suất cao, bộ phận giảm thanh bổ sung và mái che được thiết kế đặc biệt cho phép máy phát điện Denyo 25 kVa tạo ra công suất lớn.

 • Độ ồn: 53 dBA
 • Thời gian chạy: 26 giờ 
 • Động cơ: Isuzu BV-4LE2 
 • Tần số: 50Hz 
 • Công suất liên tục: 20 kVA 
 • Công suất dự phòng: 22 kVA 
 • Điện áp: 415V 
 • Bảo hành: 3 năm/3000 giờ.
Máy phát điện Diesel Denyo G600160 25 kVa

Máy phát điện chống ồn Denyo Malie DCA-45MZ

Model này được đánh giá là hoạt động “yên tĩnh” nhất hiện nay. Hoạt động ở mức chỉ 44 dBA, độ ồn của nó tương đương với độ ồn ở thư viện. Đây là con số lý tưởng để bạn lựa chọn sử dụng Denyo Malie DCA-45MZ trong các khu dân cư, cơ sở y tế, sự kiện, phim trường và các môi trường khác yêu cầu cao về độ ồn.

 • Độ ồn: 44 dBA
 • Động cơ: Kubota V3800-DI-T-K3A
 • Tần số: 50Hz
 • Công suất liên tục: 37 kVa 
 • Công suất dự phòng: 40,7 kVA 
 • Bình xăng: 170L.
Máy phát điện “siêu yên lặng” Denyo Malie DCA-45MZ chỉ có mức độ ồn tương tự như ở thư viện

Máy phát điện chống ồn Generac 7127 IQ3500 Portable Generator – 52dB

Máy phát điện di động chạy bằng khí đốt Generac 7127 IQ3500 3.500 Watt là một máy phát điện mạnh mẽ, đáng tin cậy và được đánh giá cao. Công nghệ di động tiên tiến và thiết kế vỏ bọc làm cho nó cực kỳ yên tĩnh, yên tĩnh hơn 5 dB so với EU3000i. Nó cũng tạo ra nhiều năng lượng hơn nhờ Công nghệ tiên tiến Power Rush.

Màn hình LCD thông minh kỹ thuật số của Generac cho phép bạn theo dõi điện áp, tần số và giờ hoạt động. Nó cũng có hai cổng USB, vì vậy bạn có thể sạc các thiết bị di động của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Về mặt bảo trì, máy phát điện này có tính năng tắt dầu thấp giúp bảo vệ động cơ khỏi hư hỏng do mức dầu thấp. Nó cũng bao gồm một pin, giúp khởi động dễ dàng hơn và chạy nhanh hơn.

Generac 7127 IQ3500 Portable Generator

Máy phát điện chống ồn Honda EU2200i

Honda EU2200i là một trong những máy phát điện di động chống ồn tốt nhất trên thị trường hiện nay. Model sở hữu mọi đặc điểm làm nên thương hiệu của máy phát điện Honda bao gồm: động cơ chất lượng cao, độ tin cậy cao, trọng lượng nhẹ và mức tiết kiệm nhiên liệu  đáng kinh ngạc. Động cơ GXR120 4 thì hoạt động với độ ồn 57 dBA, kèm với đó được tích hợp Eco-Throttle cho phép sản phẩm cung cấp năng lượng cho các thiết bị như lò vi sóng, laptop và điện thoại trong tối đa 8 giờ.

 • Độ ồn: 57 dBA 
 • Thời gian chạy: 8 giờ sử dụng cài đặt EcoThrottle
 • Động cơ: 4 thì GXR120 
 • Trọng lượng: 21,2kg 
 • Bình xăng: 3.6L 
 • Điện áp định mức: 240V 
 • Tần số định mức: 50Hz KVa: 2,2

Máy phát điện chống ồn Perkins 1103A-33TG1 50kVA / 40kW

Vỏ máy được làm từ thép Zintec có khả năng chống ồn, chống ăn mòn, ngăn chặn âm thanh cực hiệu quả với độ ồn đo được là 63dB(A) ở khoảng cách 7 mét.

Động cơ diesel làm mát bằng nước PERKINS 1103A-33TG1 mạnh mẽ với tốc độ 1500 vòng/phút. Máy phát điện xoay chiều không cần bảo trì có điều khiển AVR không chổi than với khả năng điều khiển điện áp nhanh để ngăn ngừa sự dao động điện áp nguy hiểm. Bộ điều khiển Deepsea DSE6110 với thiết bị khởi động 2 dây. Bình nhiên liệu tầm xa 350 lít đi kèm cho thời gian chạy liên tục 42 giờ ở mức tải 75%.

Perkins 1103A-33TG1 50kVA

Cách chọn máy phát điện chống ồn phù hợp

Hầu hết các thương hiệu máy phát điện hiện nay đều sản xuất các loại máy cách âm, chống ồn. Do đó, rất khó để chọn được sản phẩm được đánh giá là cách âm tốt nhất do chúng hầu hết đều được sản xuất với độ ồn tiêu chuẩn (tuân thủ theo các quy định).

Bạn nên kiểm tra mức Decibel chính xác của thiết bị phát ra rồi so sánh với các kiểu máy trên thị trường. Tuy nhiên, cần phải tính đến một loạt các giá trị tối đa phụ thuộc vào địa điểm lắp đặt. Bảng sau đây chỉ ra các giá trị gần đúng cần quan tâm mà bạn nên tham khảo:

Khu vực Độ ồn cực đại dBA Độ ồn iên tục dBA
Ban ngày Ban đêm Ban ngày Ban đêm
Nhà ở yên tĩnh hoặc vùng nông thôn ngoại ô 52 43 47 47
Khu dân cư ngoại ô 57 47 52 42
Khu dân cư đô thị 62 52 57 47
Đô thị gần khu công nghiệp 62 57 62 52
Khu công nghiệp 72 62 67 57

Các cách để cách âm, giảm thiểu tiếng ồn cho máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp cũng ngày càng được cải tiến hơn về chất lượng cũng như mẫu mã. Đặc biệt được trang bị tính năng cách âm, chống ồn. Tuy nhiên một số mẫu máy (bao gồm cả máy phát điện công nghiệp đời cũ) vẫn có độ ồn khá cao, gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Một số cách để cách âm máy phát điện nhằm giảm lượng âm thanh mà nó tạo ra.

Tạo khoảng cách

Cách dễ nhất để giảm tiếng ồn từ máy phát điện công nghiệp là tăng khoảng cách giữa không gian sinh hoạt, sản xuất và nơi lắp đặt máy phát điện công nghiệp. Khi máy phát được di chuyển ra xa hơn, năng lượng được lan truyền trên một khoảng cách lớn hơn và do đó cường độ âm thanh giảm. Theo nguyên tắc chung, khi bạn tăng gấp đôi khoảng cách, bạn có thể giảm tiếng ồn đi 6dB. Tuy nhiên, nếu bạn đã mua một máy phát điện diesel đã qua sử dụng, hãy hỏi chi tiết về mức độ ồn hiện tại của máy và các biện pháp đã được sử dụng để giảm tiếng ồn.

Bạn nên cân nhắc địa điểm đặt máy phát điện không ở quá gần khu vực sinh hoạt hay sản xuất. Thông thường, máy có thể được đặt ở tầng hầm, khu vực sân sau,…

máy phát điện chống ồn

Thiết lập vỏ cách âm

Một trong những cách phổ biến nhất và cũng được đánh giá là có hiệu quả cao để lựa chọn máy phát điện chống ồn là thiết lập vỏ cách âm (mức giảm tiếng ồn tối thiểu là 10 dB và có thể lên tới 40 dB). Để có kết quả tốt nhất:

 • Vỏ bọc phải càng lớn càng tốt để cho phép tích tụ nhiệt ít hơn và cũng hiệu quả hơn trong việc việc cách ly âm thanh
 • Đảm bảo tất cả các góc và cạnh đều khít và không có kẽ hở. 
 • Sử dụng nhiều vật liệu khác nhau như gỗ MDF, tấm xốp cách âm,… hoặc tăng tỷ trọng và độ dày của tấm rockwool cách âm sẽ giúp giảm thiểu âm thanh của máy phát điện trong quá trình hoạt động.

Sử dụng giá đỡ chống rung ( Anti-vibration Mounts – AVM)

Đặt giá đỡ chống rung bên dưới máy phát điện sẽ loại bỏ rung động và giảm truyền tiếng ồn. Giá đỡ chống rung có sẵn trong rất nhiều tùy chọn khác nhau. Một số ví dụ về giá treo như vậy là giá treo cao su, giá đỡ lò xo và bộ giảm chấn.

Cùng với việc cách ly độ rung ở đế máy phát điện, việc lắp các khớp nối linh hoạt giữa máy phát điện và hệ thống kết nối có thể giúp giảm tiếng ồn của máy phát điện truyền đến các cấu trúc xung quanh.

Xây dựng phòng cách âm phát điện

Phòng máy phát điện tiêu chuẩn không chỉ có hệ thống thoát khí thải giúp bảo vệ sức khỏe cho người vận hành, đảm bảo tính an toàn mà là một lớp cách âm tuyệt vời. 

Trên thị trường hiện nay, nhu cầu sử dụng máy phát điện chống ồn ngày càng tăng, đặc biệt trong các khu vực yên tĩnh và nhạy cảm với tiếng ồn. việc lựa chọn máy phát điện chống ồn phù hợp còn cần xem xét các yếu tố khác như kích thước, công suất, hiệu suất và đáp ứng nhu cầu sử dụng cụ thể. Liên hệ với Makawa để nhận thêm các thông tin tư vấn.

Xem thêm: Có nên mua máy phát điện công nghiệp Hàn Quốc không?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ MAKAWA 

 • Trụ sở chính: Handico Tower Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Văn phòng Đà Nẵng: 33 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Văn phòng TP. HCM: 31 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn phòng Đắk Lắk: 71C Trần Phú, Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • Email: info@makawa.vn
 • Địa chỉ nhà máy: KCN Công Nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, Hà Nội. 
 • Website: https://makawa.com.vn/
 • Hotline: 0985 898 950

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

**hangupdate**