Cách nhận biết, phân biệt máy phát điện Cummins chính hãng

máy phát điện Cummins chính hãng

Máy phát điện Cummins là dòng máy phát điện công nghiệp không những được ưa chuộng trên thế giới mà còn được rất nhiều khách hàng Việt Nam tin dùng. Nắm bắt được nhu cầu đó mà đã có không ít đơn vị đã đưa những sản phẩm kém chất lượng vào thị trường, gây nên sự nhiễu loạn, ảnh hưởng đến túi tiền và quá trình sử dụng của khách hàng. Trong bài viết này, Makawa sẽ đưa ra những cách nhận biết máy phát điện Cummins chính hãng cũng như nhận biệt giữa các loại máy Cummins khác nhau.

Về thương hiệu

Tập đoàn Cummins (Cummins Inc.) là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối các sản phẩm động cơ, thiết bị phát điện. Tập đoàn sở hữu nhiều công ty con với những lĩnh vực chế tạo khác nhau cung cấp nhiều loại linh kiện khác như: hệ thống nhiên liệu, hệ thống điều khiển, hộp số tự động,…

Trong đó, Cummins Engine là công ty chuyên chế tạo động cơ thương hiệu Cummins và phân phối trên toàn thế giới. Cummins Generator Technologies (Stamford) là công ty chuyển sản xuất đầu phát điện. Công ty sản xuất máy phát điện Cummins Power Generation sử dụng động cơ Cummins do Cummins Engine sản xuất, và đầu phát Cummins Generator Technologies (Stamford) cùng bảng điều khiển Cummins PowerCommand hoặc Power Start tùy vào công suất và động cơ của máy. Do đó, hàng chính hãng bắt buộc có 3 bộ phận thuộc các thương hiệu này.

Cách phân biệt máy phát điện Cummins chính hãng và không chính hãng

Giá cả

Cummins là sản phẩm máy phát điện công nghiệp thuộc thương hiệu lớn với những linh kiện cao cấp và lắp ráp trên dây chuyền công nghệ cao. Cho nên các máy phát điện chính hãng Cummins nằm trong phân khúc cao cấp, có giá thành cao gấp 2 – 3 lần so với các loại máy khác. Nếu trong quá trình tham khảo giá sản phẩm từ các đơn vị phân phối khác nhau, nhận thấy có sự chênh lệch lớn thì bạn nên cẩn thận xem xét lại. Một số địa chỉ không uy tín thì sẽ đưa cái mác giá rẻ để thu hút khách hàng. Tuy nhiên bạn nên hiểu rằng giá thành bao giờ cũng đi đôi với chất lượng nên việc giá rẻ có chất lượng đảm bảo là điều không hề xảy ra.

Logo in trên máy

Như đã nói ở trên, máy phát điện Cummins chính hãng và được lắp ráp đồng bộ sẽ có các bộ phận động cơ, đầu phát và bảng điều khiển được chính các công ty con của Cummins Inc. sản xuất, sẽ in logo của công ty.

máy phát điện Cummins chính hãng

Bộ điều khiển của máy phát điện Cummins

Tuy sản xuất và phân phối nhiều linh kiện cho máy phát điện, tuy nhiên bộ điều khiển của PowerCommand sản xuất lại không được phân phối ra ngoài thị trường. Thiết bị này chỉ đi kèm với máy phát điện. Do đó, tất cả các bộ điều khiển được sử dụng ngoài thương hiệu Cummins đều là hàng không chính hãng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các ký hiệu ghi trên bảng điều khiển lần lượt là: PS0500, PCC1302, PCC2300, PCC3300, PCC3100, PCC3200,… Nếu khi mua bạn không nhìn thấy những ký hiệu này thì chắc chắn đó là hàng nhái.

Ký hiệu model được chuẩn hóa

Hiện nay, có 3 loại Cummins là: máy phát điện Cummins chính hãng lắp ráp tại Mỹ, Cummins India lắp ráp tại Ấn Độ và Cummins lắp ráp ở các nhà máy Trung Quốc.

Một điểm lưu ý là máy phát điện Cummins chính hãng được bán tại Việt Nam chỉ có hai xuất xứ là Ấn Độ (cho dòng máy <330 kVA) và U.S (cho dòng máy >330 kVA). Model của các dòng máy phát điện tại Mỹ có chữ cái đầu là C rồi đến công suất dự phòng và kết thúc bằng chữ D5 hoặc D5e tùy vào dòng máy, bao gồm: C8D5, C11D5, C17D5, C38D5, C300D5, C700D5,…. Với Cummins Ấn Độ thì bắt đầu bằng chữ C rồi đến công suất liên tục và kết thúc bằng chữ D5P. 

Ngoài những ký hiệu model này thì thương hiệu máy phát điện Cummins Power Generation không sử dụng bất cứ ký hiệu nào khác và cũng không cho phép các nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM) được phép sử dụng các ký hiệu này cho sản phẩm máy phát điện không do Cummins Power Generation sản xuất.

máy phát điện Cummins chính hãng

TÌM HIỂU THÊM: Đèn trang trí nội thất – Dấu ấn đậm nét cho không gian sang trọng. 

Giấy chứng nhận bảo hành

Để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì khách hàng cần yêu cầu nơi bán cung cấp các giấy tờ chứng nhận xuất xứ CO/CQ của sản phẩm. Những địa chỉ uy tín sẽ sẵn sàng cung cấp các giấy từ này, bạn sẽ yên tâm hơn khi mua máy phát điện Cummins chính hãng.

Có nên mua máy phát điện Cummins China?

Ngoài hai quốc gia Ấn Độ và Mỹ, Cummins Power Generation cũng có những nhà máy lắp ráp tại Trung Quốc do Cummins ủy quyền Tuy nhiên, để tránh gây hiểu nhầm, các sản phẩm có nguồn gốc từ nhà máy này không được bán tại Việt Nam theo chính sách của chính hãng Cummins. Bởi vậy, tất cả những lời giới thiệu, lời quảng cáo rằng Cummins chính hãng có xuất xứ từ China hoặc Singapore đều là những phát biểu để lừa khách hàng nhằm thu lợi bất chính.

Trên thực tế, các thiết bị máy phát điện Cummins phổ biến nhất tại Việt Nam lại chính là Cummins xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ điều sau: Tại Trung Quốc, Cummins sẽ liên kết với thương hiệu Dongfeng để sản xuất những dòng động cơ nhỏ (<250kVA) và liên kết với Chongqing để sản xuất những động cơ công suất lớn hơn.

Kiểu hợp tác này theo dạng liên doanh, mang thương hiệu động cơ là DCEC (Dongfeng Cummins Engine Company, Ltd.) và CCEC (Chongqing Cummins Engine Company, Ltd.). Các công ty này sử dụng động cơ Cummins (là hàng chính hãng) kết hợp với các đầu phát (Stamford), Mecc Alte,… và bộ điều khiển Deepsea, Datakom, Comap,… (lưu ý là không hề có bộ điều khiển của PowerCommand sản xuất). Những loại máy thuộc các hàng này vẫn có những thương hiệu của riêng họ. Đều có chất lượng ổn định, hơn nữa giá cả cạnh tranh nên vẫn được nhiều người dùng tìm mua.

Nhược điểm chính là khi về Việt Nam, các sản phẩm này lại được “thổi phồng” là hàng chính hãng do Cummins sản xuất để lừa dối khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp khách hàng nhận biết được các dòng máy Cummins cũng như phân biệt được máy phát điện Cummins chính hàng và không chính hãng. Qua đó sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Makawa là đơn vị phân phối chính hãng của thương hiệu Cummins đã được ủy quyền. Chúng tôi có đầy đủ các dòng sản phẩm Cummins Ấn Độ, Cummins OEM, Cummins chính hãng với giấy chứng nhận chất lượng.

Xem thêm: Bật mí cách chọn máy phát điện chuẩn dành cho công trình của bạn

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ MAKAWA
  • Trụ sở chính: Handico Tower – Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Email: info@makawa.vn
  • Địa chỉ nhà máy: KCN Công Nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
  • Hotline: 0985 898 950
  • Website: https://makawa.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

**hangupdate**