Máy phát điện cũ và mới – Đâu là sự lựa chọn tối ưu cho thiết bị phát điện công nghiệp?

hệ thống phát điện xoay chiều

Máy phát điện ngày nay đang trở thành thiết bị không thể thiếu trong sinh hoạt cũng như trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên chi phí để mua một chiếc máy phát điện công nghiệp mới sẽ khá đắt đỏ. Do đó mà những đơn vị sản xuất vừa nhà nhỏ thường sẽ xem xét đến việc mua máy phát điện cũ. Trong đề tài này, hãy cùng Makawa tìm hiểu về ưu và nhược điểm của máy phát điện cũ và mới, giúp bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.

So sánh máy phát điện công nghiệp cũ và mới

Khi mua máy phát điện công nghiệp cũ, sẽ có rất nhiều vấn đề mà bạn cần xem xét đến. Việc phân tích ưu – nhược điểm của thiết bị cũ và mới sẽ giúp bạn đánh giá và lựa chọn sản phẩm tốt hơn.

Máy phát điện cũ

Ưu điểm:

 • Giá rẻ: Ưu điểm lớn nhất khi mua máy phát điện cũ là chi phí đầu tư ban đầu thường rẻ hơn so với mua máy mới. Máy phát điện cũ có mức giá thấp hơn từ 10 – 20% so với các sản phẩm mới. Một số sản phẩm còn có thể rẻ hơn đến một nửa giá. Điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng máy, thương hiệu, công suất thực tế so với công suất ban đầu, khả năng sử dụng sản phẩm, máy đã bị thay thế bộ phận nào chưa,…
 • Đa dạng sản phẩm: cũng giống như máy phát điện mới, máy phát điện công nghiệp cũ cũng rất đa dạng về thương hiệu, mẫu mã, công suất, tình trạng máy và giá tiền để bạn lựa chọn.
 • Có nhiều đơn vị thu mua và phân phối máy phát điện cũ nên dễ dàng mua.

Nhược điểm:

 • Chất lượng không đảm bảo: Máy đã qua sử dụng chắc chắn sẽ không có chất lượng như ban đầu. Thêm vào đó, nếu không có kinh nghiệm thì bạn có thể mua phải các sản phẩm đã được “tân trang” – nghĩa là vỏ ngoài vẫn là chính hãng của thương hiệu, nhưng phụ tùng bên trong đã bị thay thế bằng sản phẩm chất lượng kém, chất lượng không được như cam kết.
 • Độ an toàn kém: Máy có thể bị thay thế một số phụ kiện không chính hãng, không chất lượng khiến máy hoạt động không ổn định. Trong quá trình sử dụng có thể phát sinh những sự cố gây mất an toàn.
 • Tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn: đối với các sản phẩm đã qua sử dụng thì hiệu năng của máy cũng sẽ kém đi, do đó mà tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn.
 • Có thể không còn chế độ bảo hành, máy cũ thường gặp trục trặc, dẫn đến chi phí sửa chữa sẽ tốn kém hơn.

Máy phát điện cũ và mới

Máy phát điện cũ là lựa chọn của nhiều người khi không có điều kiện kinh tế dư dả

Máy phát điện mới

Ưu điểm:

 • Sản phẩm là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng và có chế độ bảo hành
 • Hoạt động ổn định, hiếm khi xảy ra lỗi, an toàn cho người sử dụng
 • Tiết kiệm nhiên liệu
 • Tuổi thọ cao
 • Có hợp đồng và giấy tờ đầy đủ

Nhược điểm:

Mua máy phát điện công nghiệp mới sẽ có nhược điểm duy nhất là chi phí đầu tư ban đầu sẽ khá cao. Một số đơn vị sản xuất nhỏ lẻ sẽ khó tiếp cận.

Máy phát điện cũ và mới

Máy phát điện mới sẽ đảm bảo chất lượng, độ an toàn cũng như có chế độ bảo hành đầy đủ

Nên mua máy phát điện cũ hay mới?

Qua sự so sánh trên thì bạn cũng đã có cái nhìn tổng quan về máy phát điện công nghiệp cũ – mới. Nhìn chung thì ưu điểm lớn nhất khi mua máy phát điện cũ là chi phí đầu tư ban đầu sẽ rẻ hơn nhưng đồng thời cũng có khá nhiều nhược điểm bạn cần cân nhắc. Vì nếu xét về lâu dài, nếu như sản phẩm máy phát điện công nghiệp cũ đã mua có thể gây tốn kém chi phí hơn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về nên mua máy phát điện cũ không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên điều này chỉ phù hợp khi bạn có những tiêu chí sau:

 • Bạn (hoặc người quen) có kiến thức và kinh nghiệm sử dụng máy phát điện, phân biệt được các dòng máy, các bộ phận chính hãng,…
 • Điều kiện tài chính không đủ để mua máy phát điện mới
 • Biết được địa chỉ bán máy phát điện cũ uy tín, có đảm bảo

Còn nếu như bạn không có đủ kiến thức, hiểu biết về máy phát điện để chọn được hàng cũ với chất lượng ổn thì một phương án khác là lựa chọn các dòng máy phát điện chính hãng giá rẻ. Trên thị trường hiện nay có hai loại là máy nhập khẩu và máy được lắp ráp trong nước. Trong đó máy lắp ráp trong nước sẽ có chi phí “mềm” hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành đầy đủ. Ngoài ra, một số thương hiệu như Huyndai (Nhật), Doosan (Hàn),…. cũng sẽ rẻ hơn so với các thương hiệu châu Âu, châu Mỹ như Perkins, Volvo,…

Máy phát điện cũ và mới

Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính để mua máy phát điện cũ hoặc mới

XEM THÊM: 100+ mẫu đèn chùm cao cấp hiện đại phù hợp với đa dạng phong cách Nội thất. 

Kinh nghiệm chọn thiết bị phát điện cũ chất lượng

Khi đã quyết định lựa chọn máy phát điện cũ, bạn cần phải nắm được một số tiêu chí dưới đây.

Công suất 80 – 90% so với công suất ban đầu

Máy phát điện cũ có hai thông số quan trọng nhất mà bạn cần lưu tâm là công suất liên tục và công suất tối đa. Trong đó công suất liên tục quan trọng hơn vì nó thể hiện được số đơn vị điện năng được tạo ra trong một giờ sử dụng. Khi mua máy mới, công suất này sẽ giống với thông số mà nhà sản xuất cung cấp. Còn khi mua máy cũ đã qua sử dụng thì công suất này sẽ không được như ban đầu. Tuy nhiên, tối thiểu thì mức công suất cũng phải đạt 80 – 90% so với công suất ban đầu.

Máy phát điện công nghiệp cũ có công suất ổn định cũng đồng nghĩa là máy còn tốt, tiêu hao ít nhiên liệu và ít xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Phụ tùng máy còn nguyên, chính hãng

Máy cũ đã qua sử dụng sẽ không tránh khỏi có những vấn đề về máy móc linh kiện. Với một số sản phẩm thì có thể bị thay mới. Nếu như đó là những bộ phận, phụ tùng không quan trọng hoặc được thay mới bởi phụ tùng chính hãng thì bạn có thể xem xét lựa chọn. Để kiểm tra các bộ phận thiết bị bên trong, bạn có thể yêu cầu bên bán hàng tháo dỡ phần vỏ máy. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm thì có thể nhờ người quen am hiểu về máy điện đi cùng.

Máy phát điện cũ và mới

Bạn cần có kinh nghiệm và hiểu biết về máy phát điện để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”

So sánh giá cả sản phẩm

Giá cả cũng là một trong những yếu tố phản ánh chất lượng của máy phát điện đã qua sử dụng. Máy có chất lượng càng tốt, độ mới cao, linh kiện vẫn chính hãng thì chắc chắn giá sẽ cao hơn so với máy có hiệu suất kém hơn. Thậm chí có những sản phẩm đã qua sử dụng nhưng giá bán lại vẫn đến cả trăm triệu đồng. Vì thế mọi người cần tỉnh táo lựa chọn, không nên ham rẻ mà lựa chọn sản phẩm có chất lượng quá kém sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như: hiệu quả hoạt động không đáp ứng được, độ an toàn không đảm bảo,…

Địa chỉ phân phối máy phát điện chính hãng, có bảo hành

Trên thị trường hiện nay, máy phát điện cũ được rất nhiều khách hàng quan tâm và do đó dịch vụ thu mua máy phát điện cũ cũng rất phát triển để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều nơi cung cấp máy cũ. Tuy nhiên, việc mua máy cũ có rất nhiều rủi ro nếu như bạn chọn phải những nơi bán sản phẩm kém chất lượng, không trung thực với khách hàng.

Một trong những địa chỉ tin cậy để bạn tham khảo là Công ty TNHH thiết bị công nghệ Makawa. Đây hiện là đơn vị phân phối chính hãng máy phát điện của nhiều thương hiệu máy phát điện nổi tiếng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thu mua máy phát điện cũ. Quá trình kiểm tra diễn ra cẩn thận và kỹ lưỡng, giá cả hợp lý và cạnh tranh. Khi lựa chọn Makawa, dù là mua hàng mới hay hàng cũ thì quý khách vẫn sẽ nhận được chế độ chăm sóc khách hàng tin cậy. Mọi vấn đề về bảo hành, lắp đặt, sửa chữa đều được giải quyết nhanh chóng. 

Thiết bị phát điện công nghiệp cũ là sự lựa chọn lý tưởng cho những người không có điều kiện tài chính dư dả. Nhưng bạn cần phải lựa chọn vô cùng cẩn thận để lựa được sản phẩm chất lượng, an toàn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Điểm khác biệt giữa hệ thống phát điện xoay chiều 1 pha và 3 pha

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ MAKAWA
 • Trụ sở chính: Handico Tower – Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Email: info@makawa.vn
 • Địa chỉ nhà máy: KCN Công Nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
 • Hotline: 0985 898 950
 • Website: https://makawa.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

**hangupdate**