Tại sao nên mua máy phát điện Cummins được lắp ráp tại Trung Quốc

máy phát điện Cummins chính hãng

Cummins là một trong những thương hiệu máy phát điện công nghiệp hàng đầu hiện nay. Tại Việt Nam hiện đang phân phối nhiều dòng máy phát điện Cummins khác nhau phụ thuộc vào nơi sản xuất. Nhiều khách hàng phân vân không biết có nên lựa chọn máy phát điện Cummins hay không? Trong bài viết này, Makawa sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về dòng máy này và quyết định có nên mua máy phát điện Cummins được lắp ráp ở Trung Quốc?

Về thương hiệu Cummins

Cummisn (Mỹ) là một trrong những tập đoàn nổi nhất thế giới hiện nay, nổi bật được biết tới là thương hiệu máy phát điện công nghiệp với chất lượng sản phẩm không còn gì phải bàn cãi. Lĩnh vực thiết kế, sản xuất và phân phối động cơ diesel và khí tự nhiên cũng như các sản phẩm linh kiện liên quan đến tàu điện. Cummins sở hữu nhiều công ty con khác nhau, mỗi công ty sẽ chuyên trách nghiên cứu và sản xuất những linh kiện riêng biệt như hệ thống điều khiển, hệ thống nhiên liệu, hộp số tự động.

Cụ thể: 

 • Cummins Engine là công ty chuyên chế tạo và phân phối động cơ
 • Cummins  Cummins Generator Technologies sản xuất đầu phát điện Stamford
 • Cummins Power Generation lắp đặt các máy phát điện sử dụng động cơ Cummins do Cummins Engine sản xuất, đầu phát Cummins Generator Technologies (Stamford) cùng bộ điều khiển Cummins PowerCommand hoặc Power Start.

Tất cả các thành phần chính – động cơ, máy phát điện, hệ thống điều khiển và bình chứa – đều do Cummins sản xuất và chế tạo. Cho nên máy phát điện Cummins có tính đồng bộ rất cao.

Bộ điều khiển Cummins PowerCommand chỉ có ở các sản phẩm Cummins được lắp ráp ở Mỹ

Các nguồn gốc của máy phát điện Cummins hiện nay

Hiện nay, có 3 loại Cummins là: Cummins chính hãng lắp ráp tại Mỹ, Cummins India lắp ráp tại Ấn Độ và Cummins lắp ráp ở các nhà máy Trung Quốc. Cả 3 nhà máy này đều sử dụng các linh kiện chính hãng.

Để phân biệt về nguồn gốc xuất xứ sẽ dựa theo số model được quy ước như sau:

 • Với các sản phẩm được lắp ráp tại nhà máy ở Mỹ: chữ cái đầu là C rồi đến công suất dự phòng và kết thúc bằng chữ D5 hoặc D5e tùy vào dòng máy. Ví dụ: C8D5, C11D5, C17D5, C38D5, C300D5, C700D5,…. 
 • Với các sản phẩm được lắp ráp tại nhà máy ở Ấn Độ: bắt đầu bằng chữ C rồi đến công suất liên tục và kết thúc bằng chữ D5P. 

Ngoài ra, với những nhà máy ở Trung Quốc hợp tác với Cummins dưới dạng liên doanh thì không được phép sử dụng các ký hiệu trên. 

mua máy phát điện Cummins

XEM THÊM: Nước kiềm là gì? Nước khoáng kiềm có tốt không?

Máy phát điện Cummins Trung Quốc là gì?

Ngoài hai quốc gia Ấn Độ và Mỹ, Cummins Power Generation có những nhà máy lắp ráp ở Trung Quốc được Cummins ủy quyền. Về bản chất, các “máy phát điện Cummins Trung Quốc” là máy phát điện:

 • Sử dụng động cơ Cummins liên doanh được sản xuất tại Trung Quốc là nhà máy Dongfeng Cummins Engine Company, Ltd. (DCEC), nhà máy Chongqing Cummins Engine Company, Ltd. (CCEC) và nhà máy Cummins Beijing Foton (BFCEC)
 • Đầu phát sẽ là Stamford (thuộc thương hiệu Cummins) hoặc Leroy Somer, Mecc Alte,
 • Bộ điều khiển Deepsea (Anh) – lưu ý là máy phát điện Cummins Trung Quốc sẽ không có bộ điều khiển Cummins PowerCommand hoặc Power Start do 2 sản phẩm này không được phân phối ra thị trường, chỉ được lắp đặt cùng với máy tại nhà máy Cummins ở Mỹ.
 • Tổ máy được lắp ráp bởi các hãng như Agg Power Solutions, Aosif Power Generator,… dưới sự ủy quyền từ các nhà sản xuất động cơ Cummins tại Trung Quốc.

mua máy phát điện Cummins

Máy phát điện Cummins Trung Quốc được lắp ráp tại các nhà máy được Cummins ủy quyền

Có nên lựa chọn máy phát điện Cummins được lắp ráp ở Trung Quốc?

Từ những thông tin trên ta có thể thấy, các máy phát điện Cummins được lắp ráp ở Trung Quốc vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Khi so với máy phát điện Cummins chính hãng thì Cummins Trung Quốc không có tính đồng bộ cao bằng nhưng vẫn có chất lượng gần như tương đương, đáp ứng tiêu chuẩn của Cummins vì các linh kiện vẫn được lựa chọn từ những thương hiệu nổi tiếng. 

Trong đó, các động cơ Cummins China được thiết kế, sản xuất từ các nhà máy mà Cummins ủy quyền ở Trung Quốc và kiểm tra theo tiêu chuẩn của Cummins toàn cầu. Đồng thời được cấp Giấy chứng nhận chất lượng (C/Q) trước khi phân phối cho các công ty lắp ráp máy phát điện.

mua máy phát điện Cummins

Sản phẩm Cummins Trung Quốc có giá thành rẻ hơn Cummins chính hãng và có chất lượng tương đương

Máy phát điện Cummins Trung Quốc là dòng máy phát điện phổ thông với giá bán chỉ từ 1.500.000 – 2.000.000/1kVA, tiết kiệm đến 50% chi phí so với sản phẩm Cummins chính hãng. Vì thế, Cummins China thích hợp cho các dự án tư nhân hoặc các đơn vị có nguồn ngân sách hạn chế.

Dải công suất từ 30 – 1.500kVA đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Như sử dụng ở các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp – đảm bảo nguồn điện dự phòng cho các hoạt động, đặc biệt là khi có các sự cố về lưới điện. Đặc biệt, với các máy phát công suất dưới 1500kVA là thế mạnh của Cummins Trung Quốc sẽ phù hợp cho các tòa nhà chung cư, trường học, khách sạn,…

XEM THÊM: Nước kiềm là gì? Nước khoáng kiềm có tốt không?

Makawa – Đơn vị phân phối máy phát điện Cummins chính hãng, bảo hành uy tín

Cummins Trung Quốc là sản phẩm có nhiều ưu điểm như giá thành phải chăng, chất lượng ổn định và công suất đa dạng. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự là khoản đầu tư xứng đáng nếu như khách hàng lựa chọn được đơn vị phân phối uy tín, nhập khẩu các sản phẩm chính hãng từ các nhà máy lắp ráp tại Trung Quốc. Tại Việt Nam, Makawa là đơn vị phân phối chính hãng của nhiều thương hiệu như Perkins, ONIS VISA (Ý), Mitsubishi,… và cả Cummins Mỹ, Cummins Ấn Độ và Cummins OEM. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm, gồm giấy ủy quyền của hãng. Makawa cũng có dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Cummins Trung Quốc là một trong những sản phẩm được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm. Nếu bạn cần tham khảo thêm các sản phẩm Cummins hoặc của các thương hiệu khác để phù hợp với nhu cầu và ngân sách thì hãy liên với Makawa để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm: Tiêu chuẩn cho phòng máy phát điện

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ MAKAWA
 • Trụ sở chính: Handico Tower – Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Email: info@makawa.vn
 • Địa chỉ nhà máy: KCN Công Nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
 • Hotline: 0985 898 950
 • Website: https://makawa.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

**hangupdate**